Khu Nam thu hút hàng loạt ông lớn khởi động dự án, điều gì đang là đòn bẫy.

Nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ sẽ triển khai tháng 6/2018 thúc đẩy BĐS khu Nam

Nam long HCM: Vốn là một trong những khu vực có thị trường địa ốc phát triển năng động bậc nhất thành phố thế nhưng đã có thời gian bất động sản khu Nam Sài Gòn chững lại trước sự nổi lên của khu Đông và khu Tây. Song thời gian gần đây khi hàng loạt dự án hạ tầng đang và sắp được triển khai, khu Nam dường như đã lấy lại được sự hấp dẫn với các doanh nghiệp bất động sản.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, từ đầu năm 2018, khu Nam sẽ đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố như mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30 m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, quận 7.

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5200 tỷ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (Khu Nam, Quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, Quận 2) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Ngoài ra còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 97.000 tỷ đồng. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng sẽ được khởi công trong năm 2018. Cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương dự kiến cũng sẽ được khởi công vào tháng 6/2018.

Xem thông tin chi tiết:

Nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ sẽ triển khai tháng 6/2018 thúc đẩy BĐS khu Nam
Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ triển khai tháng 6/2018 thúc đẩy BĐS khu Nam. Ảnh:Namlonghcm

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác như xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai), dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển khu vực này trong tương lai gần.

Đặc biệt, cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh được xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT cũng đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ nghiên cứu đầu tư, khiến hạ tầng khu Nam thêm khởi sắc. Dự kiến, cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Ba gói thầu cuối của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được thi công để đưa dự án này vào hoạt động đầu năm 2020. Dự án khi đưa vào khai thác sẽ giúp giao thông liên vùng phía Tây và phía Đông Nam Bộ.

Với những dự án hạ tầng lớn đang và sắp triển khai xây dựng, kết hợp với hạ tầng, tiện ích sẵn có, khu Nam Sài Gòn ngày càng hấp dẫn nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Sau thời gian chuẩn bị, ngày 18/11/2017 vừa qua Công ty cổ phần đầu tư Nam Long đã đưa ra thị trường KĐT Mizuki Park với qui mô 26 ha, đầu tư cùng 2 đối tác Nhật Bản là Hankyu Raity và Nisshi Nippon Railroad. Khu đô thị Mizuki Park là khu phứt hợp với 44 căn biệt thự, 170 căn nhà phố thương mại cùng hơn 4000 căn hộ Flora Mizuki và 1600 căn Ehome….Đây là KĐT được qui hoạch cảnh quan bài bản hứa hẹn tạo điểm nhấn cho thị trường Khu Nam.

Khu đô thị Mizuki Park được Nhật Bản đầu tư cảnh quan bài bản
Khu đô thị Mizuki Park được Nhật Bản đầu tư cảnh quan bài bản. Ảnh: Namlonghcm

Hưng Lộc Phát cũng đang triển khai dự án Green Star với qui mô 1600 căn hộ  và 121 căn biệt thự ngay đường Nguyễn Lương Bằng nối dài. Giai đoạn 1 sẽ triển khai 100 căn biệt thự với giá 8.5 tỷ – 12.5 tỷ.

Một doanh nghiệp bất động sản lớn cũng chuẩn bị mở bán khoảng 4.000 căn hộ cao cấp ngay tại khu vục đường Đào Trí (quận 7). Đây là khu vực thu hút được nhiều nhà đầu tư bởi sở hữu được mặt tiền sông Nhà Bè. Trong tương lai không xa, khi đường Đào Trí được hoàn thành, giá trị bất động sản khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng.

Xa hơn một chút, CenInvest hợp tác cùng Cenland phát triển dự án Lovera Park tại Bình Chánh. Đây được xem động thái mở đầu tư cho việc phát triển chuỗi dự án tại thị trường phía Nam của doanh nghiệp này. Cuối tháng 12 này, Công ty Tuấn Long sẽ tiếp tục mở bán khu dân cư Green Life giai đoạn 3 của tổng thể khu dân cư Green Riveside. Green Life bao gồm 100 nền nhà phố với diện tích mỗi nền khoảng 80m2, giá bán mỗi nền từ 22 triệu đồng/m2.

Giới đầu tư cho rằng, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà. Nhất là trong bối cảnh thị trường địa ốc thành phố đang được kỳ vọng sẽ có những thay đổi đáng kể khi cơ chế đặc thù cho TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua.Cơ chế này được kỳ vọng sẽ là cú hích để phát triển hạ tầng giao thông, từ đó kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Trong đó khu Nam thành phố với hàng loạt dự án giao thông tại được đầu tư xây dựng, thị trường bất động sản cũng sẽ có những chuyển biến đi kèm.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, cơ chế đặc thù của TP.HCM sẽ giúp cho các cơ quan quản lý của thành phố có nguồn lực tốt hơn để đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại thành phố. Từ đó, chắc chắn thị trường bất động sản khu vực sẽ được lợi rất nhiều khi cơ sở hạ tầng ở nhiều khu vực được cải thiện, nhất là ở những khu vực đã quá tải hoặc những khu vực chưa phát triển.

 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh