Có nên mua căn hộ tầng thấp hay không ?

Gần 10 năm trở lại đây, khái niệm mua và sở hữu căn hộ chung cư không còn mới mẻ đối với người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Các dự án ngày càng được chủ đầu tư chú trọng vào chất lượng sản phẩm cũng như tiện ích sống. Điều này giúp khách hàng có trải nghiệm tốt và nâng cao chất lượng sống tốt hơn.

Điều băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn căn hộ tại một dự án là nên mua tầng cao hay tầng thấp. Đây là một câu hỏi phố biến đặc biệt đối với những khách hàng sở hữu căn hộ lần đầu.

  • Đối với những dự án chung cư nằm trong trung tâm thành phố, tiếp giáp với các tuyến đường sầm uất thì những căn hộ tầng thấp view ngoài thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và ô nhiễm không khí khi các phương tiện giao thông di chuyển. Ngược lại những căn tầng thấp view nội khu thì lại có tầm nhìn tốt, vì đa số các CĐT hiện nay chú trọng vào đầu tư vào tiện ích nội khu như công viên, hồ bơi, cảnh quan….
  • Đối với các dự án chung cư nằm khu vực ngoại ô như Quận 9, Bình Tân, Bình Chánh,… Những dự án này đa phần nằm trong cụm các dự án khu dân cư lớn bao gồm nhà phố, biệt thự,.. thì lại ít bị ảnh hưởng tình trạng ô nhiễm tiếng ổn và không khí. Vì vậy nếu chọn view ngoài thì căn hộ có tầm nhìn xa hơn. Đặc biệt, những khu vực còn nhiều mảng xanh thì đây là lựa chọn tuyệt vời.
Những căn hộ tầng thấp view nội khu có view rất đẹp
Những căn hộ tầng thấp view nội khu có view rất đẹp
Đối tượng khách hàng nên lựa chọn căn hộ tầng thấp.

Với những gia đình có con nhỏ, người già, người có tiền xử về bệnh tim mạch thì nên lựa chọn căn hộ tầng thấp.

Với những căn tầng thấp, cư dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích cũng như dịch vụ khác như y tế. Điều này cực kỳ quan trọng trong các tình huống khẩn cấp như khi sự cố thang máy, hỏa hoạn. Những đối tượng trên dễ bị tổn thương nên cần tiếp cận nhanh nhất với các dịch vụ trên.

Cách khắc phục các nhược điểm khi mua căn hộ tầng thấp.

Đối với những khách hàng sở hữu căn hộ tầng thấp nhưng lo ngại về tiếng ồn, ô nhiễm không khí hoặc tình trạng côn trùng, khách hàng nên dùng cửa lưới hoặc trồng một số cây ngoài ban công để cải thiện chất lượng không khí.

Với những chung cư nằm trong khu trung tâm tiếp giáp các đường đông đúc thì nên hạn chế mở cửa ban công và cửa sổ vào khoảng thời gian cao điểm để hạn chế tình trang ô nhiễm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.