Bí ẩn vòng tròn ENSO điểm nhấn của KĐT Mizuki Park

Nam Long HCM: ENSO là một thể loại hội họa truyền thống của các thiền sư nơi các thiền đường, được phát triển theo tinh thần Thiền tông trong văn hóa Phật Giáo Nhật Bản mà ở đây Công ty thiết kế CPG Corp – Singapore đã lồng vào khu đô thị Mizuki Park theo thuật phong thủy của người Nhật với ý tưởng vô cực trường tồn vĩnh cửu.


Enso là một thể loại hội họa truyền thống của các thiền sư nơi các thiền đường, được phát triển theo tinh thần Thiền tông trong văn hóa Phật Giáo Nhật Bản.

Vòng tròn Enso - hội họa truyền thống ở thiền đường Nhật Bản
Vòng tròn Enso – hội họa truyền thống ở thiền đường Nhật Bản

Tư tưởng của nghệ thuật Thiền cho rằng, những phương pháp duy lí chỉ là bước cản trở và làm lu mờ đi cái Phật tính vốn vẫn thường hằng.Mỗi hành giả phải có nhiệm vụ đánh thức cái tròn đầy, viên mãn vốn vẫn ẩn sâu trong bản tâm của chính con người mình.

Khi tiếp xúc với tác phẩm, người xem sẽ có một cảm xúc nhẹ nhàng mà mãnh liệt, một cảm thức có chiều hướng buông xả và chấp nhận sự thực của một thực tại Không tính trong tâm hồn người xem lúc bấy giờ.

Vòng tròn ENSO được lồng vào khu đô thị Mizuki Park
Vòng tròn ENSO được lồng vào khu đô thị Mizuki Park

Với ý tưởng vòng tròn thiền Enso lồng vào khu đô thị Mizuki Park công ty thiết kế CPG Corp – Singapore đã hình tượng hóa cho người dân khi đến với khu đô thị Mizuki Park cư dân sẽ được trải nghiệm một cuộc sống thật sự thoải mái, tránh xa sự náo nhiệt của xã hội mà cảm nhận được sự tỉnh lặng của khu đô thị Mizuki Park mà họ đã chọn sinh sống, nói một cách khác họ đang sở hữu không chỉ một căn hộ, mà cư dân ở khu đô thị Mizuki Park còn sở hữu được cảnh quan, môi trường sống trong lành đầy đủ tiện ích cùng với một cộng đồng dân cư cùng đẳng cấp.

 

 

Tham gia thảo luận

One thought on “Bí ẩn vòng tròn ENSO điểm nhấn của KĐT Mizuki Park”

  • Trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng mỗi ngày tại Mizuki Park.

    […] Park, đối với căn hộ Mizuki Park và khu nhà phố thương mại được nằm trong vòng tròn Enso, nên về nghệ thuật thiền của người Nhật tượng trưng cho sự bình yên, thư […]

    Reply

Compare listings

So sánh