Phân tích mặt bằng và thiết kế nhà phố, biệt thự Waterpoint

Nam Long HCM – Ngày 09/07 vừa qua, Chủ đầu tư Nam Long tổ chức ” Chương trình huấn luyện Đại đô thị Waterpoint” với hơn 2.000 nhân viên kinh doanh tham gia. Dự án Waterpoint Long An là dự án kinh doanh trọng điểm của Nam Long trong năm 2019. Khu đô thị Waterpoint có quy mô 355 hecta, trong đó giai đoạn 1, mở bán 2 phân khu: AQUARIARIVERA 1 với 1600 căn shophouse, nhà phố, biệt thự. Mặt bằng thiết kế Waterpoint thiết kế hài hòa, tối ưu về không gian môi trường sống khi dự án được bao quanh sông Vàm Cỏ Đông.

Dự án Nam Long triển khai năm 2019.

Mặt bằng phân khu dự án Waterpoint Long An
Mặt bằng phân khu dự án Waterpoint Long An
MẶT BẰNG PHÂN KHU AQUARIA VÀ RIVERA – GIAI ĐOẠN 1 DỰ ÁN WATERPOINT.

Phân Khu Aquaria bao gồm :

 • Shophouse đường 22m – Diện tích 6x17m – Số lượng 105 căn
 • Nhà phố vườn – Diện tích 6x15m – Số lượng 695 căn
 • Biệt thự song lập – Diện tích 10x15m – Số lượng 142 căn
 • Biệt thự đơn lập – Diện tích 15x15m – Số lượng 72 căn
 • Đất biệt thự – 196 căn
Bản đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất khu F2 - Phân Khu Aquaria
Bản đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất khu F2 – Phân Khu Aquaria dự án Waterpoint

Phân khu Rivera 1 bao gồm

 • Shophouse đường 22m – Diện tích 6x17m – Số lượng 52 căn
 • Shophouse đường 36m – Diện tích 6x17m – Số lượng 66 căn
 • Nhà phố vườn – Diện tích 6x15m – Số lượng 105 căn.
 • Biệt thự song lập – Diện tích 10x15m – Số lượng 69 căn.
 • Biệt thự đơn lập –  Diện tích 15x15m – Số lượng 46 căn.
 • Đất biệt thự – 102 căn
Bản đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất khu C1 - Phân Khu Riveria 1 dự án Waterpoint Long An
Bản đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất khu C1 – Phân Khu Riveria 1 dự án Waterpoint Long An

Chủ đầu tư Nam Long triển khai bán hàng giai đoạn 1 dự án Waterpoint Long An với số lượng sản phẩm bao gồm: 800 căn nhà phố vườn, 223 căn shophouse, 211 căn biệt thự song lập, 118 căn biệt thự đơn lập và 298 đất nền Villa. Giai đoạn 1, Nhà phố vườn chiếm 50% trong cơ cấu sản phẩm. Đây được coi là sản phẩm trọng tâm trong giai đoạn này. Điều này được lý giải, khách hàng đầu tư ưa chuộng loại hình sản phẩm nhỏ, mức vốn đầu tư thấp, đối tượng khách hàng nhiều dẫn tới tính thanh khoản và tỷ lệ sinh lời cao.

Đồng thời,theo phối cảnh tổng thể của dự án Waterpoint Long An sản phẩm nhà phố, shophouse chỉ có trong 2 phân khu này vì vậy so sánh với tổng diện tích toàn khu 355 hecta thì đây là một con số quá tốt. Vào các giai đoạn sau, chủ đầu tư phát triển chính loại hình biệt thự, căn hộ, và diện tích thương mại.

THIẾT KẾ MẶT BẰNG NHÀ PHỐ – SHOPHOUSE – BIỆT THỰ SONG LẬP – BIỆT THỰ ĐƠN LẬP

Nhà phố vườn Waterpoint

 

Shophouse Waterpoint

Biệt thự song lập Waterpoint Long An

Biệt thự đơn lập Waterpoint.

Sản phẩm nhà phố, biệt thự Waterpoint có chiều ngang mặt tiền khá rộng, từ 6 – 15m. Đây cũng là điểm đặc biệt tại các dự án của Nam Long. Với chiều ngang rộng, thiết kế căn nhà vuông vắn nên không gian sinh hoạt của gia đình cảm thấy rộng rãi.

Nhà phố Waterpoint có diện tích  6x15m xây dựng 6x8m, 1 trệt 1 lầu với tổng diện tích sàn xây dựng 104m. Theo thiết kế từ CĐT, căn nhà phố vườn có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng bếp và 2 nhà vệ sinh. Thiết kế 3 phòng ngủ nhỏ có diện tính khoảng 9m2. Theo đánh giá là khá nhỏ so với sản phẩm nhà phố. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý thiết kế từ Chủ đầu tư. Sản phẩm bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài vì vậy cư dân chủ động thiết kế ngăn phòng cho phù hợp với nhu cầu của gia đình .

Đối với sản phẩm biệt thự song lập và đơn lập, mặt tiền dài 10 – 15m đây là khoảng cách khá lý tưởng để thiết kế biệt thự. Căn biệt thự song lập có thiết kế xây dựng 8×10, 1 trệt 1 lầu, bên hông chừa 2m làm khoảng sân vườn. Diện tích sàn xây dựng 152m, 3-4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 nhà vệ sinh. Căn biệt thự đơn lập xây dựng 10×8 với diện tích sàn xây dựng 185m2 thiết kế 3-4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 nhà vệ sinh, còn lại là diện tích sân vườn.

Thiết kế sản phẩm nhà phố, biệt thự Waterpoint được đánh giá khá tốt khi sử dụng mặt tiền căn nhà lớn, tối ưu được không gian sống, khí hậu cũng như môi trường sống tại đây. Dự án được bao bọc bởi con sông lớn Vàm Cỏ Đông từ phía Đông, Nam, Tây, theo hướng gió thì khu vực này khí hậu mát mẻ quanh năm. Vì vậy, Waterpoint phù hợp với đối tượng khách hàng muốn không gian sống tốt, mát mẻ, trong lành và yên tĩnh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh