Mizuki Park Nam Long – Khởi động quá trình phát triển tại khu Nam Sài Gòn

Nam Long HCM: Nếu ai đã từng đi qua đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh thì sẽ không khỏi ngạc nhiên vì một khu vực ngay cạnh trung tâm thành phố và liền kề Khu đô thị Phú Mỹ Hưng khá vắng vẻ. Những cánh đồng cỏ sậy cao qua đầu người, lác đác một số khu dân cư càng làm tăng thêm sự ảm đạm nơi đây. Vì sao một Quỹ đất rộng lớn nằm ngay cạnh những khu đô thị phát triển lại để lãng phí như vậy? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người hỏi nhất khi ghé Bình Chánh.

Xem thông tin chi tiết dự án Nam Long – Bình Chánh.

Dự án Mizuki Park sẽ là điểm nhấn phát triển đô thị của Bình Chánh trong thời gian sắp tới. Nam Long HCM
Dự án Mizuki Park sẽ là điểm nhấn phát triển đô thị của Bình Chánh trong thời gian sắp tới. Nam Long HCM

Lịch sử hình thành phát triển tại Bình Chánh.

Trong những năm đầu phát triển 2000-2005, Bình Chánh là một những điểm phát triển quy hoạch đô thị lớn của Thành phố bao gồm Nhà Bè, Quận 9 và Quận 12. Thời kỳ đó, BĐS phát triển bùng nổ, hàng loạt các :ông lớn” như BCCI, Intresco, Quốc Cường Gia Lai,HAGL, Phú Long…. đã ” xí phần” những mảnh đất lớn với quy mô lên tới hàng chục, hàng trăm hecta để phát triển dự án.

Hàng loạt các dự án được triển khai rầm rộ, tuy nhiên khi khủng hoảng tài chính nổ ra (2008 – 2009) và suy thoái kép năm 2011-2012 như một gáo nước lạnh dội vào thị trường BĐS, hàng loạt các dự án ngưng triển khai hoặc chậm tiến độ. Chỉ còn một số dự án tại Bình Chánh triển khai như: Happy City, Conic, KDC Khang Nam, tuy nhiên đây chỉ là một con số nhỏ trên tổng thể khu diện tích quá lớn. Tạo ra một khung cảnh vô cùng ảm đạm.

Năm 2017 đánh dấu sự trở lại của các “ông lớn” BĐS có kinh nghiệm phát triển hàng đầu tại Khu Đông như: Nam Long và Khang Điền. Với kinh nghiệm trong việc phát triển đô thị hạ tầng và tránh những sai lầm khi lập quy hoạch và chỉ bán sản phẩm đất nền, không lôi kéo được người dân về. Gây ra tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Mizuki Park – Dấu ấn phát triển khu đô thị tầm cỡ.

Với kinh nghiệm phát các khu đô thị có quy mô lên tới hàng chục hecta như: Fuji Residence, Kikyo Residence. Nam Long hoàn toàn tự tin khi phát triển khu đô thị Mizuki Park cùng với các đối tác Nhật Bản truyền thống như: Hankyu Realty & Nishi Nippon Railroad.

Dự án Mizuki Park được quy hoạch rất thông minh và khoa học. Yếu tố thiên nhiên và phong thủy được chủ đầu tư tận dụng triệt để vào dự án. Một môi trường sống có nhiều cây xanh, sông nước sẽ mang nhiều sinh khí và thịnh vượng tới các cư dân tương lai ở đâu. Ngoài ra, mới mức sống của người dân được tăng lên rất nhiều so với trước đây. Vì vậy tiêu chuẩn sống cũng ngày càng khắt khe hơn. Một Khu đô thị có đầy đủ các tiện ích, môi trường xanh, an ninh đảm bảo và cộng đồng văn minh sẽ là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

KDC Trung Sơn và KDC Ông Lớn là một ví dụ điển hình về phát triển  Khu đô thị tại Bình Chánh. Tại hai khu vực này, cộng đồng dân cư cũng như giá trị BĐS phát triển vượt bậc so với các khu vực còn lại của Bình Chánh. Vậy Mizuki Park sẽ trở thành những khu dân cư như vậy không? Đó là một câu hỏi mà tương lai mới thể trả lời được. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế những gì Nam Long đã làm được, chúng tôi tin rằng Mizuki Park sẽ là khởi đầu cho quá trình tái phát triển Khu Nam Sài Gòn.

Lưu Tuấn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh