Đô thị xanh – Xu hướng nhà ở đô thị Việt Nam Trong tương lai.

Nam Long HCMKhông gian sống xanh luôn là một trong những xu hướng của mọi thời đại bất kể sự thay đổi nhanh chóng của các trào lưu thượng tôn phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Chủ đầu tư Nam Long và 2 đối tác Nhật Bản Nishitetsu và Hankyu Realty đã định hướng đưa Khu đô thị Mizuki Park đáp ứng xu hướng về căn hộ trong tương lai.

Khu đô thị Mizuki Park.
Khu đô thị Mizuki Park.

Bắt kịp xu hướng cùng mục tiêu phát triển bền vững, Chu Chee Kwang- Tổng Giám Đốc tập đoàn Nam Long  luôn đặt không gian sống xanh làm trọng tâm phát triển trong các dự án bất động sản tại Việt Nam. Trong đó, khu đô thị Mizuki Park chính là hình mẫu đô thị tiêu chuẩn trong quy hoạch đô thị tương lai.

Chu Chee Kwang- Tổng Giám Đốc tập đoàn Nam Long
Chu Chee Kwang- Tổng Giám Đốc tập đoàn Nam Long.

Đô thị xanh – Xu thế phát triển đem lại giá trị bền vững

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mô hình “rừng trong phố” tại các đô thị lớn đang là trào lưu và không ngừng phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Khái niệm “Rừng trong phố” được Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) đưa ra để mô tả hệ thống bao phủ bởi cây xanh ở các khu đô thị.

Mô hình này từng được khảo sát và chứng minh là có tác dụng giúp con người thoải mái và hạnh phúc hơn tại Singapore, New York và Paris. Năm 2016, Hội đồng thành phố Brisbane, Australia đã đầu tư 90 triệu USD để xây dựng các hành lang xanh trên khắp thành phố. Sydney và Vancouver cũng là 2 thành phố xanh đang thực hiện hiệu quả mô hình “vườn trong phố” để “xanh hóa” đô thị..

Khu đô thị Mizuki Park phủ đầy mảng xanh
Khu đô thị Mizuki Park phủ đầy mảng xanh.

Đô thị xanh – Hướng đi của Việt Nam trong 20 năm tới.

Theo Cục Hạ tầng Kỹ thuật – Bộ Xây dựng, phát triển đô thị xanh là giải pháp tổng thể bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị. Trong các tiêu chí về đô thị xanh, diện tích cây xanh đô thị là chỉ tiêu có hiệu quả cao nhất.

Theo báo cáo quý I năm 2017 của Colliers International, dân số đô thị tại Việt Nam sẽ đạt mức 45% trong vòng 3 năm tới. Bối cảnh chuyển hóa đô thị trên diện rộng như vậy sẽ khiến những thành phố lớn như Hồ Chí Minh chứng kiến sự bùng nổ về số lượng nhà ở. Bởi vậy, phong cách sống xanh càng nên được đặt làm trọng tâm trong định hướng phát triển đô thị tại Việt Nam.

Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản với tầm nhìn phát triển tích cực và bền vững, nhận định về xu hướng này, Chu Chee Kwang- Tổng Giám Đốc tập đoàn Nam Long cho biết, thực tế, người mua không chỉ lựa chọn căn nhà hay chỉ quan tâm đến việc phủ xanh công trình. Họ còn chọn cả không gian sống xung quanh cũng như cơ sở vật chất hay hệ thống giao thông, tiện ích kết nối để đảm bảo cho cuộc sống tiện nghi nhất và sự hài hoà của không gian xanh trong công trình.

Chính vì thế, cùng với sự phát triển của Mizuki ParkÔng Chu Chee Kwang  luôn mang theo triết lý về xây dựng đô thị xanh vào các công trình của mình, sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD để mang tới một không gian sống xanh cho tất cả mọi người nơi cư dân không những được hòa mình với thiên nhiên mà còn tận hưởng các tiện ích hiện đại khác.

Mizuki Park – Hình mẫu tiêu chuẩn của đô thị sinh thái

Ở Việt Nam, Mizuki Park là một công trình tiêu biểu thể hiện triết lý phát triển bền vững, cân bằng giữa không gian xanh và tiện ích cộng đồng mà Nam Long hướng tới. Ông Chu Chee Kwang cũng chia sẻ: “Tại đây, chúng tôi dành hơn 75.000m2 trong tổng diện tích 37ha để phát triển khuôn viên cây xanh giữa trung tâm dự án. Đặc biệt, các kiến trúc sư hàng đầu đã khéo léo thiết kế các khu nhà đều có hướng nhìn ra công viên hoặc hồ cảnh quan, cho phép cư dân tận hưởng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành ngay cả khi ở nhà”.

Được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo có tầm nhìn rộng, bên cạnh việc đáp ứng đúng, đủ, và tốt mọi tiêu chuẩn thế giới,  còn tích hợp Mizuki Park trọn vẹn những tiện ích hiện đại nhất, phục vụ phong cách sống xanh lành mạnh của cư dân. Dự án mang đến các tiện nghi đa dạng như khu tích hợp thể thao và nghỉ dưỡng, khu cộng đồng, làng văn hóa, các khu giải trí, quán ăn, cà phê, trung tâm thương mại , trường học, bệnh viện…

(Minh Nguyên)

Phòng kinh doanh: 0931 789 088.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.