Căn hộ Nam Long Bình Chánh sẽ hot trong thời gian tới

Nam Long HCM: Căn hộ Nam Long Bình Chánh nằm trong khu đô thị Mizuki Park do chủ đầu tư Nam Long và 2 công ty của Nhật là Nishi Nippon Railroad và Hankyu realty hợp tác phát triển.

Khu đô thị Mizuki Park Nam Long Bình Chánh rộng 37 ha, 26ha Nam Long phối hợp cùng 2 đối tác Nhật Bản, còn lại 11ha phát triển khu nhà xã hội thương hiệu Ehome S chỉ do chủ đầu tư Nam Long phát triển.

Khu căn hộ Nam Long Bình Chánh (Mizuki Park)
Khu căn hộ Nam Long Bình Chánh (Mizuki Park)

Lịch sự phát phát triển của TP.Hồ Chí Minh hơn 300 năm, ban đầu chỉ quy hoạch để phục vụ cho 500.000 dân, nhưng đến thời điểm hiện nay mật độ dân số TP.Hồ Chí Minh đã là 13 Triệu dân.

Như vậy cho thấy lượng dân số đã tăng rất nhiều so với đà tăng trưởng dân số bình thường là 4%/năm (6 triệu) do đó kế hoạch dãn dân cần thiết là xây dựng các khu đô thị ở các khu đô thị vệ tinh như khu Tây Bắc – Khu Đông – Khu Nam.

Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia về đô thị thì khu Tây Bắc chỉ có thể phát triển hết ở khu Đông và khu Nam lý do là khu Tây Bắc chỉ có một tuyến đường Quốc lộ 1A kết nối Củ Chi, Hóc Môn, Tây Ninh và củng là tuyến đường gần cuối ranh giới Việt Nam và Campuchia.

Do đó sự lựa chọn còn lại là Khu Đông và Khu Nam, tuy nhiên khu Nam được đánh giá là nhiều tiện ích hơn khu đông vì sự phát triển của khu đô thị của Phú Mỹ Hưng đã hình thành và đi vào phục vụ người dân từ nhiều năm nay như (viettopia, vivocity, cresent mall…)

Trung tâm thương mại và giải trí Cresent Mall
Trung tâm thương mại và giải trí Cresent Mall

Mặt khác, cơ sở Hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng củng đi vào hoạt động và chúng ta có thể thấy quy hoạch về giao thông và cơ sở hạ tầng ở đây khá tốt điển hình là tình trạng kẹt xe hầu như là hiếm ở khu vực này.

Trên cơ sở đó hàng năm lượng dân đổ về khu Nam định cư sinh sống và thừa hưởng các tiện ích trên ngày một đông khiến cho bất động sản khu Nam trở thành thị trường béo bở của các nhà đầu tư bất động sản mà điển hình ở đây là công ty cổ phần Nam Long với dự án Mizuki Park ( căn hộ Nam Long Bình Chánh)

Trở lại với khu căn hộ Nam Long Bình Chánh ( Mizuki Park ) do được góp phần phát triển của 2 công ty Nhật Bản nên chắc hẳn cơ sở hạ tầng và quy hoạch ở đây sẽ theo chuẩn đảm bảo cho thương thiệu của Nhật Bản, đặc biệt là thừa hưởng theo lối kiến trúc theo phong thủy của Người Nhật mà điểm nhấn ở đây là kênh đào đi xuyên qua khu đô thị biểu tượng như vòng tròn Enso mà ở bài sau chúng tôi sẽ có bài phân tích sâu hơn về bí ẩn của vòng tròn Enso.

Hiện nay về nút giao thông ở khu căn hộ Nam Long Bình Chánh chưa gọi là thuận lợi vì phải vòng theo con lươn ở đường Nguyễn Văn Linh nhưng theo chủ tịch tập đoàn Nam Long cho biết tập đoàn Nam Long đã có công văn đề nghị tạo nút giao thông ngay đường vào khu căn hộ  Nam Long – Bình Chánh để giảm áp lực ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng và Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 50.

Ngoài ra chúng ta có thể thấy tuyến đường cao tốc Bến Lức-Long Thành củng sẽ hoàn thành trong tương lai tạo điều kiện thuận lợi về giao thông để khu Nam có thể di chuyển ra các tỉnh lân cận mà không cần phải đi vòng qua khu Đông hay khu Tây Bắc.

Khu đô thị Mizuki sẽ thuận tiện kết nối giao thông với các tỉnh trong thời gian tới.
Khu đô thị Mizuki sẽ thuận tiện kết nối giao thông với các tỉnh trong thời gian tới.

Như chúng ta biết tiêu chí để tăng giá bất động sản tại một khu đô thị phải hình thành đầy đủ từ 3 yếu tố đó là : cơ sở hạ tầng ( liên kết vùng, thuận lợi về giao thông…) tiện ích khu nam (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Mizuki Park -Nam Long Bình Chánh…) Mật độ dân số ( Mật độ dân số khu nam ngày một tăng do trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh quá tải) .

Qua những phân tích nêu trên Khu Nam TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là thị trường Bất động sản sôi động trong tương lai khi mà các cơ sở hạ tầng đã đi vào hoàn chỉnh theo đúng chủ trương dãn dân của lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh và là một cơ hội béo bở cho các nhà đầu tư vào căn hộ hiện nay.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh